ระยองวันนี้ แนะนำเที่ยวเชิงเกษตรทานผลไม้บุฟเฟต์แห่งแรกของเมือง

ระยองวันนี้ แนะนำตำรับการเปิดสวนเที่ยวเชิงเกษตรทานผลไม้บุฟเฟต์แห่งแรกของเมืองไทยก็ว่าได้

เริ่มต้นที่สวน สุภัทราแลนด์ ต.หนองละลอก อ.บ้านค่าย ตอนแรกรับนักท่องเที่ยวชาวไทยเป็นส่วนใหญ่ หลังจากนั้นก็มีนักท่องเที่ยวชาวจีนเป็นหลัก แพร่หลายขยายจนเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวไทยและหลายชาติ ถ้าอยากทานบุฟเฟต์ผลไม้ต้องไปเข้าสวนที่ระยอง!!!

สำหรับปีนี้ ผลไม้ ทุเรียน มังคุด เงาะ ของเมืองรองมีมากกว่าปีที่แล้วเล็กน้อย แต่คุณภาพก็ไม่ด้อยกว่ากัน ปีนี้นักท่องเที่ยวต่างชาติตอบรับเข้ามามาก การเดินทางก็สะดวกจากกรุงเทพฯ แค่เพียง 2 ชม.ก็ถึงแล้ว…สวนเชิงเกษตรจะมีในพื้นที่ อ.บ้านค่าย อ.วังจันทร์ และ อ.เมืองระยอง เป็นส่วนใหญ่นายโชติชัย บัวดิษฐ์ ประธานชมรมชาวสวนท่องเที่ยวเชิงเกษตรระยอง บอกว่า ตอนนี้สวนท่องเที่ยวเชิงเกษตร จ.ระยอง มีสมาชิก 65 สวน แต่ปีนี้เปิดได้แค่ 42 สวน ตามอำเภอต่างๆ

หลังเปิดครบหมดทุกสวนเชื่อว่าจะสามารถรองรับลูกค้าได้เพียงพอ การที่ท่านไปทานบุฟเฟต์ผลไม้ในสวนจะได้ประโยชน์ 3 ประการหลักนั่นคือ อากาศดี ได้ของกินดีที่ชาวสวนคัดของดีมาให้ สุดท้าย ฟอกปอดและเป็นการช่วยชาวสวนด้วย

นอกจากนั้นทาง ททท.ระยอง นำบัตรลดราคาเข้าสวนเชิงเกษตรแก่ทางโรงแรมที่พักนำมามีส่วนลดหัวละ 100 บาทอีกด้วยสำหรับนักท่องเที่ยวเข้าไปในสวนทานได้เต็มที่ ส่วนท่านที่ไม่ซื้อบัตรบุฟเฟต์ จะซื้อชั่งนั่งทานที่สวนเองก็ได้ทางสวนผลไม้เขาก็มีบริการผลไม้โดยเฉพาะทุเรียนเน้นในเรื่องติดสติกเกอร์ ถ้าซื้อไปอยากให้ซื้อที่มีติดสติกเกอร์มีบาร์โค้ด ที่มาของสวนนักท่องเที่ยวแจ้งมาต้องไม่มีเงื่อนไขเปลี่ยนได้ทันที