เตือนภัย!! แก็งค์โจรกรรมรถยนต์ ก่อเหตุจังหวัดชลบุรี และระยอง

แถลงข่าวจับรวบยกแก็งค์โจรกรรมรถยนต์ ก่อเหตุจังหวัดชลบุรี และระยอง

จับได้แล้ว!! แก๊งค์โจรกรรมรถยนต์ข้ามจังหวัด ก่อเหตุจังหวัดชลบุรี-ระยอง

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 แถลงข่าวจับรวบยกแก็งค์โจรกรรมรถยนต์ ก่อเหตุจังหวัดชลบุรี และระยอง นับครั้งไม่ถ้วน เจ้าของเห็นสุดช้ำ พึ่งซื้อมา 3 เดือน ถูกชำแหละ จนใช้การไม่ได้

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 18 มิ.ย. 63 ที่ สถานีตำรวจภูธรบ้านบึง อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 ร่วมกับทางพล.ต.ต.ประการ ประจง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี แถลงข่าวการจับกุมตัวนายรุ่งโรจน์ หรือ หนึ่ง สนั่นไหว อายุ 42 ปี นางสาวลักษณพร แจง จันโท อายุ 31ปี นายสมเดช บุญไทย อายุ 41ปี โดยทั้งหมดอยู่ในพื้นที่จังหวัดจังหวัดระยอง ได้ก่อเหตุลักรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ ดีแม็ค สีบอร์นเงิน หมายเลขทะเบียน ฆศ 6398 กรุงเทพมหานคร ที่จอดไว้บริเวณปากทางเข้าหมู่บ้านบึงบุรี หมู่ที่ 5 ตำบลบ้านบึง อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี และทำการขยายผลจนทราบว่า ทำเป็นขบวนการลักรถยนต์กระบะมาแล้วไม่ถ้วนในพื้นที่จังหวัดระยอง ทั้งขายเป็นคันและขายแบบชำแหละเป็นชิ้นส่วน

ซึ่งทางด้าน พ.ต.อ.ทวี กุดแถลง ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบ้านบึง เผยว่า หลังจากได้ทราบว่า มีรถยนต์หายในพื้นที่ เมื่อวันที่ 10 มิถุนายนที่ผ่านมา ก็ได้มีการสั่งการให้ทางชุดสืบสวนลงหาข่าวจนไปสามารถจับนายรุ่งโรจน์ และนางสาวลักษณพร สองสามีภรรยา ได้ที่อำเภอบ้ายค่าย จังหวัดระยอง และ ไปตามจับคนรับซื้อ คือนายสมเดช คนรับซื้อ ที่ อู่ณัฐเดชในอำเภอบ้านค่าย และได้พบชิ้นส่วนรถยนต์ดังกล่าว ส่วนผู้ก่อเหตุาอีก 3 คน เป็นคนชำแหละ อยู่ระหว่างติดตามจับกุม โดยที่แก็งค์นี้ ก่อเหตุมาแล้วนับไม่ถ้วน

จากการสอบถามนายรุ่งโรจน์ ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า ได้ผ่านมา และมาพบรถยนต์กระบะจอดอยู่ริมถนน จึงได้ใช้ประแจปากแบนทำการแงะที่บริเวณที่จับประตูด้านคนขับ ซึ่งใช้เวลาเพียง 5 วินาที ก็สามารถเปิดตูต่อสายตรงนำรถไปได้ โดยทำแบบนี้มากว่า 2 ปี ในจังหวัดระยอง และจะนำไปขายในราคาคันละ 3 หมื่นบาท ส่วนเงินที่ได้จะไปหนี้นอกระบบ

ขณะที่ทางพล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 2 ได้ฝากเตือน ผู้ใช้รถยนต์ในราคาแพง ควรมีการติดตั้งสัญญาณนิรภัยกันขโมย เพื่อให้ยากต่อการโจรกรรม

ส่วนทางส่วนนายทรงศักดิ์ ศรีภูธร อายุ 44 ปี ผู้เสียหาย ซึ่งเป็นเจ้าของ กล่าวว่า คงได้แต่ทำใจหลังเห็นสภาพรถของตัวเอง โดยได้ซื้อเต้ณฑ์มือสองแบบผ่อน มาได้ 3 เดือน และมาหายไป เบื้องต้นจะทำการปรึกษากับทางเต็นรถ หากทำอะไรไม่ได้ ก็คงต้องผ่อนกุญแจ

อ้างอิง : วิศาล แสงเจริญ / อ.บ้านบึง

โดย ระยองวันนี้