พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานมอบสิ่งของฯ น้ำท่วมจ.ระยอง

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้องคมนตรี เชิญสิ่งของพระราชทานมอบแก่ราษฎรผู้ประสบภัยน้ำท่วมใน จ.ระยอง

ระยองวันนี้ ได้รับข่าวดี ( 3 ก.ค.63) พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ นายอรรถนิติ ดิษฐอำนาจ องคมนตรี ร่วมกับมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ในพระบรมราชูปถัมภ์ อันเชิญสิ่งของพระราชทานไปมอบแก่ราษฎรที่ประสบอุทกภัยใน จ.ระยอง จำนวน 1,990 ชุด ที่ห้องประชุมโรงเรียนอนุบาลทับมา ต.ทับมา อ.เมืองระยอง เพื่อเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจแก่ราษฎรที่ได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์ฝนตกหนักติดต่อกันหลายชั่วโมง

โดยมี นายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง รายงานสถานการณ์อุทกภัยที่เกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 30 มิ.ย.ที่ผ่านมาใน อ.อำเภอเมืองระยอง ,บ้านค่าย ,ปลวกแดง และ อ.แกลง ว่ามีประชาชนได้รับความเดือดร้อนจำนวน 11,748 ครัวเรือน และมีประชาชนได้รับความเดือดร้อน 24,429 คน

ในโอกาสนี้ องคมนตรี ยังได้เชิญพระราชกระแสทรงห่วงใยของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ต่อราษฎรที่ได้รับผลกระทบให้ได้รับทราบซึ่งราษฎรที่ได้รับสิ่งของพระราชทาน ต่างปลื้มปิติและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นอย่างมาก

ขอบคุณข้อมูล : สยามราช

โดยระยองวันนี้