ท่องเที่ยวระยอง ใกล้ๆ “เกาะแสมสาร”

ระยองวันนี้ แนะนำที่เที่ยว “เกาะแสมสาร” ไม่ใกล้ไม่ไกลจากระยอง

ระยองวันนี้ แนะนำที่เที่ยว ไม่ใกล้ไม่ไกลจากระยองหากพูดถึงทะเลสวยๆ น้ำใสๆ ที่ไม่ไกลจากกรุงเทพ สัตหีบถือได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวริมทะเลที่มีธรรมชาติทางทะเลสวยงามและน้ำใสมากที่สุดเลยก็ว่าได้ ยิ่งตามเกาะแก่งต่างๆ ในอ่าวแสมสารนั้นเรียกได้ว่ายังคงมีความสมบูรณ์และเต็มไปด้วยธรรมชาติที่ยังคงไม่เสื่อมโทรมเนื่องจากได้รับการดูแลอย่างดีจากเจ้าหน้าที่ทหารเรือ

ซึ่งในวันนี้ Rayong Zones เราจะพาไปชมความสวยงามของอ่าวแสมสารแห่งนี้กัน กับทริปดำน้ำวันเดย์ทริปอ่าวแสมสาร ไปชมกันว่าความมหัศจรรย์ของท้องทะเลอ่าวไทยนั้นจะสวยงามมากเพียงใด

เริ่มต้นการเดินทางเราใช้บริการทัวร์ดำน้ำของ Warasin Resort ที่เปิดเป็นที่พักและให้บริการเรือในการทัวร์ดำน้ำด้วย

เรือออกจากท่าเรือส่วนตัวของทาง Warasin Resort แล้วพาเรามุ่งตรงไปที่เกาะแรกในโปรแกรมวันนี้ที่มีชื่อว่า เกาะจวง เกาะจวงแห่งนี้จะมีหาดทรายเล็กเป็นที่เพาะพันธุ์และวางไข่ของเต่าทะเล เป็นเขตหวงห้ามของทหารเรือที่ไม่อนุญาตให้ขึ้นไปบนเกาะ แต่สามารถมาดำน้ำตื้นบริเวณใกล้ๆ เกาะได้ ต้องบอกเลยว่าเมื่อได้มาถึงเกาะจวงแห่งนี้ภาพแรกที่เราได้เห็นถึงกับทำให้ทุกคนต้องตกตะลึงเหลือเชื่อว่าทะเลอ่าวไทยใกล้กรุงเทพฯ แค่นี้จะมีน้ำทะเลที่ใสสะอาดมีสีฟ้าราวกับคริสตัลขนาดนี้

ต้องยอมรับเลยว่าธรรมชาติที่นี่งดงามมากจริงๆ เกาะจวงแห่งนี้เป็นเกาะแรกที่ทางทัวร์จะฝึกหัดการใช้อุปกรณ์ดำน้ำให้แก่นักท่องเที่ยว เพราะฉะนั้นไม่ต้องกลัวเลยหากคุณเป็นคนดำน้ำไม่เป็นเพราะเจ้าหน้าที่จะคอยดูแลและสอนการดำน้ำเบื้องต้นให้กับเราจนสามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ซึ่งโลกใต้น้ำบริเวณเกาะจวงนี้จะมีปลาทะเลหลากหลายสายพันธุ์แหวกว่ายมาให้เราได้เห็น และด้วยความใสของน้ำทำให้ยิ่งมองเห็นได้รอบทิศทางโลกใต้น้ำเป็นสีฟ้า ประทับใจตั้งแต่เกาะแรกเลยทีเดียว

และสำหรับใครที่กลัวว่าไปดำน้ำแล้วจะไม่ได้รูปสวยๆ ใต้น้ำ ทางทัวร์มีบริการถ่ายรูปใต้น้ำให้กับนักท่องเที่ยวฟรีด้วย เพราะฉะนั้นคุณจะมั่นใจได้เลยว่าคุณจะได้รูปภาพสวยๆ คู่กับนีโม่ และธรรมชาติใต้น้ำแบบที่ว่าเอาไปโพสต์ในโซเชี่ยลกันแทบจะไม่ทันแน่อน

ข้อมูลเพิ่มเติม
ติดต่อทัวร์ดำน้ำอ่าวแสมสาร : Warasin Resort

โทร : 038 431 157 , 081 762 7620 Line : @warasinresort

ราคาทัวร์ : เหมาลำเรือ Speed Boat ราคา 3,500 บาท (ไม่เกิน 6 คน) เกินจาก 6 คน เพิ่มคนละ 600 บาท

เวลาออกเรือ : เรือมี 3 รอบต่อวัน 8:00, 11:00, 14:00

นอกจากนี้ทาง Warasin Resort ยังมีให้บริการดำน้ำแบบ Scuba ด้วย ใครสนใจสามารถติดต่อไปได้ 081 762 7620